Cây chùm ngây- Cây thần diệu-Cây độ sinh
Liên kết - đối tác
Số lượt truy cập
Hôm nay: 101
Hôm qua: 2745
Tổng số: 8328944
 

 
 

Góc chia sẻ
Cập nhật lúc: 11/6/2012 11:38:25 AM
CLB  & CTyTNHH TM & ĐT Việt Liên đã có sự cộng tác trong việc :giói thiệu, cung cấp thông tin  & bán  Rau chùm ngây & cây- cùng hướng dẫn trồng. cho hội viên CLB tại kỳ sinh hoạt CLB lần thứ 13, ngày 20/10/2012, được hội viên CLb rất thích thú
CHÙM NGÂY- CÂY ĐỘ SINH
(Moringa Oleiffera)
Cây Chùm Ngây ở Việt Nam được các nhà khoa học trên thế giới gọi là "Cây phép mầu", "Cây thần diệu" (Miracle tree) vì đây là loài cây đa tác dụng hay “Cây vạn năng” (Multipurpose tree).
Trên thế giới Cây Chùm Ngây được xem là tài nguyên vô giá, phòng chống suy dinh dưỡng, bảo vệ sức khỏe cộng đồng và phòng hộ giảm nhẹ thiên tai.
Các bộ phận của Cây Chùm Ngây được sử dụng để tạo thành nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời, nguồn dược liệu tự nhiên phong phú, và nguồn nguyên liệu hoàn hảo cho ngành mỹ phẩm …

Cây Chùm Ngây chứa nhiều hoạt chất quý
7 loại vitamin, 6 loại khoáng chất, hơn 18 loại acid amin, 46 loại chất chống oxi hóa khác nhau và liều lượng lớn các chất chống viêm nhiễm tự nhiên, ngoài ra cây chùm ngây còn chứa một lượng lớn các chất kháng sinh, kháng độc tố, các chất ngăn ngừa và điều trị ung thư, u xơ tiền liệt tuyến, ổn định huyết áp, chống hạ đường huyết…
Cây chùm ngây được nhân dân vùng Nam Á xem như thần mộc chữa bách bệnh. Nền y học cổ truyền Ấn Độ sử dụng Cây Chùm Ngây để điều trị được 300 bệnh khác nhau.
Cây Chùm Ngây được các nhà lương thực học, dinh dưỡng học, dược học … trân trọng sử dụng như một giải pháp giải quyết tình trạng thiếu đói, suy dinh dưỡng và phòng bệnh phổ thông cho loài người. Chính vì thế Cây Chùm Ngây được mệnh danh là Cây Độ Sinh - Moringa (Cây cứu sống)

 
Tại Việt Nam, Cây Chùm Ngây được Trung tâm Nghiên cứu Khoai tây - Rau thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam nhập hạt giống từ tháng 3/1989 với mục đích là phát triển thành loại rau mới ở Việt Nam.
Với tâm nguyện được đem đến cho mọi người những bữa ăn Lành – Sạch - Bổ dưỡng, Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Việt Liên đã quy hoạch vùng sản xuất Rau Chùm Ngây tại 2 khu vực.
Vườn Tuệ Viên 1 tại phường Cự Khối, Quận long Biên, Hà Nội, nằm trong vùng quy hoạch sản xuất Rau quả an toàn của thành phố Hà Nội, hiện nay Công ty đang trồng và phát triển Cây Chùm Ngây để cung cấp rau sạch cho khu vực nội thành Hà Nội.
Vườn Tuệ Viên 2 cách thủ đô Hà Nội 20km về hướng Đông Nam, tách biệt khu dân cư và cụm công nghiệp, không chịu ảnh hưởng của khói bụi, chất thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp từ các nhà máy,… nên đảm bảo độ an toàn tối ưu cho rau.
 
Sau 4 năm nghiên cứu khảo nghiệm, sản phẩm Rau Chùm Ngây của vườn Sinh học Tuệ Viên đã được Trung tâm Phân tích và Chuyển giao công nghệ môi trường của Viện Môi trường Nông nghiệp (IAE) chứng nhận đạt chất lượng và các giá trị dinh dưỡng vượt trội. Kết quả là các hàm lượng chất dinh dưỡng, chất khoáng, các nhóm vitamin đều cao hơn so với các loại giống rau, củ khác (có bảng phân tích kèm theo)
Với các đặc tính ưu việt, Cây Chùm Ngây được WHO và FAO chứng nhận là giải pháp tối ưu cho các bà mẹ thiếu sữa và trẻ em suy dinh dưỡng và là giải pháp lương thực cho thế giới thứ ba.
Với trẻ từ 1 đến 3 tuổi
Dùng 20gr lá tươi Rau Chùm Ngây sẽ cung ứng 90% Calcium, 100% Vitamin C, Vitamin A, 15% chất sắt, 10% chất đạm cần thiết và hàm luợng Potassium , Đồng, Vitamin B bổ sung cần thiết cho sự phát triển của trẻ.
Với bà mẹ mới sinh và cho con bú
Dùng 100gr lá tươi Rau Chùm Ngây mỗi ngày đủ bổ sung Calcium , Vitamin C, VitaminA , Sắt , Đồng, Magnesium, Sulfur, các vitamin B cần thiết.
(nguồn : http://www.moringatree.co.za/analysis.html)
Hầu hết các bộ phận của cây có chứa hơn 90 chất dinh dưỡng tổng hợp và các chất dược liệu quý giá.


 
Hiện nay, các sản phẩm từ Cây Chùm Ngây đã được Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Việt Liên cung cấp trên thị trường Hà Nội. Bao gồm Rau Chùm Ngây, Trà Độ Sinh, Bột Dinh dưỡng Độ Sinh.
Đặc biệt Công ty cung cấp và phân phối cây giống Chùm Ngây cho các đơn vị, tổ chức và cá nhân có nhu cầu.
Địa chỉ liên hệ :
CÔNG TY TNHH TM&ĐT VIỆT LIÊN
Vườn sinh học Tuệ Viên
Phường Cự Khối, Quận Long Biên, TP Hà Nội
Hotline : 04.85.85.61.68
Tham khảo thêm thông tin tại website:
www.vietliengroup.vn; www.caychumngay.com.vn;
www.caychumngay.vn; www.moringatree.co.za;

Ý kiến bạn đọc
mua giống cây Chùm ngây tại đâu (10/19/2013 9:54:50 PM)
Đinh Như Lai-dinhnhulai@gmail.com
Tôi muốn đăng ký mua giống cây Độ Sinh - Chùm ngây giống thuàn chủng của Ấn Độ. Địa chỉ liên hệ tại đâu để được mua giống cây này.
Ý kiến bình luận
Tiêu đề
 
Nội dung
 
Họ và tên
 
Email
 
 (Chú ý: Những thông tin có (*) là bắt buộc.)
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ người tiêu dùng
0964 265 805
info@nutieudung.org

may nen khi truc vit 

 

nha xuong tien che