Kỷ niệm ngày quyền của người tiêu dùng quốc tế :15/3
Liên kết - đối tác
Số lượt truy cập
Hôm nay: 87
Hôm qua: 2745
Tổng số: 8328930
 

 
 

Góc chia sẻ
Cập nhật lúc: 12/19/2011 5:46:59 PM
Ngày 16 tháng 3 năm 2009 tại Hà Nội, Cục Quản lý cạnh tranh - Bộ Công Thương đã tổ chức tọa đàm “Kỷ niệm ngày quyền của người tiêu dùng quốc tế và tuyên dương tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động bảo vệ người tiêu dùng”.
Tới dự có Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Danh Vĩnh, ông Đặng Hoàng Hải,Cục trưởng Cục quản lý cạnh tranh, ông Đỗ Gia Phan, phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký VINASTAS, ông Hồ Tất Thắng, phó chủ tịch VINASTAS và các đại diện của các cơ quan quản lý như Cục Quản lý thị trường, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Hiệp hội Bảo vệ thương hiệu Việt Nam và các cơ quan thông tấn báo chí.
Các đại biểu đã trình bày tham luận và trao đổi về các vấn đề đang được người tiêu dùng quan tâm hiện nay đối với hoạt động bảo vệ người tiêu dùng (BVNTD), trong đó có thực trạng vệ sinh an toàn lương thực, thực phẩm; cách nhận biết thực phẩm an toàn và đưa ra một số khuyến cáo cho người tiêu dùng.
Ông Đặng Hoàng Hải, Phó Cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh-Bộ Công thương đã nhấn mạnh đến những điểm hạn chế và tồn tại trong công tác bảo vệ người tiêu dùng cần được khắc phục trong thời gian tới. Một trong những nguyên nhân của thực trạng trên là do hành lang pháp lý về bảo vệ người tiêu dùng, đặc biệt là cơ chế khiếu nại và các chế tài xử lý vi phạm chưa đầy đủ và chưa đủ mạnh. Chính vì vậy, Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng sắp ra đời được kỳ vọng sẽ góp phần cải thiện môi trường pháp lý đối với công tác bảo vệ người tiêu dùng. Do điều kiện nhận thức của người dân còn thấp cũng là một nguyên nhân cơ bản, trong bối cảnh hiện nay, người tiêu dùng nên thay đổi những tập quán không có lợi và hướng tới sự lựa chọn tiêu dùng thông minh. 

Ý kiến bình luận
Tiêu đề
 
Nội dung
 
Họ và tên
 
Email
 
 (Chú ý: Những thông tin có (*) là bắt buộc.)
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ người tiêu dùng
0964 265 805
info@nutieudung.org

may nen khi truc vit 

 

nha xuong tien che