Giới thiệu CLB khách hàng xanh
Liên kết - đối tác
Số lượt truy cập
Hôm nay: 574
Hôm qua: 2479
Tổng số: 8420634
 

 
 

Góc chia sẻ
Cập nhật lúc: 12/19/2011 5:47:43 PM
CLB KHX bắt đầu hoạt động từ tháng 7.2009 do Trung tâm Hỗ trợ Ứng phó Biến đổi Khí hậu đề xuất thành lập, thuộc dự án " Giảm túi nilon trong ngành bán lẻ vì lợi ích của khách hàng, nhà bán lẻ, người lao động nghèo và Môi trường". CLB sẽ tổ chức 6 kỳ giao lưu. CLB NTD nữ được mời tham gia 5/6 kỳ giao lưu trên
GIỚI THIỆU CÂU LẠC BỘ KHÁCH HÀNG XANH
 
 
SỰ CẦN THIẾT
 
Theo kế hoạch, giai đoạn 1 của dự án “Giảm túi nilon trong ngành bán lẻ vì lợi ích của khách hàng, nhà bán lẻ, người lao động nghèo, và môi trường” do Ford Foundation, Habubank, Global Compact Network Vietnam (UNDP&VCCI), và Viexan tài trợ sẽ phát túi mua hàng thân thiện với môi trường FSB đến 5,000 gia đình tại Hà Nội. Đến 2011, dự án hướng đến phát túi FSB cho 100.000 gia đình tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng v.v. Hàng trăm ngàn hộ gia đình này sẽ là những hạt nhân đầu tiên để thúc đẩy phong cách tiêu dùng xanh (tiêu dùng vì sức khoẻ, vì sự xanh sạch của môi trường, và vì sự phát triển của cộng đồng) ở Việt Nam.
 
Nếu những gia đình này được tập hợp lại và hoạt động theo một mô hình thích hợp thì không những dự án có thể hỗ trợ khách hàng sau phát túi hiệu quả hơn (ví dụ hỗ trợ các vấn đề liên quan đến sử dụng túi FSB và cắt giảm túi nilon) mà còn lan toả được ảnh hưởng của dự án sang các vấn đề khác có liên quan đến bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu, ví dụ, vận động sử dụng thiết bị tiết kiệm năng lượng v.v.
 
Do đó, Trung tâm Hỗ trợ Ứng phó Biến đổi Khí hậu đề xuất việc thành lập Câu Lạc Bộ Khách Hàng Xanh (Green Customers Club) thuộc dự án trên cơ sở tập hợp tất cả các khách hàng được cấp phát túi FSB của dự án. Phương án thành lập và vận hành CLB được mô tả chi tiết bên dưới.
 
 
MỤC ĐÍCH THÀNH LẬP
 
 
1.      Tạo diễn đàn hữu ích để các thành viên chia sẻ, hỏi đáp về việc mua sắm, tiêu dùng sản phẩm xanh (tốt cho sức khoẻ, thân thiện với môi trường và hỗ trợ vào sự nghiệp phát triển cộng đồng)
 
2.      Làm cầu nối giữa thành viên câu lạc bộ với các nhà sản xuất và cung cấp sản phẩm xanh (đặc biệt là các hộ gia đình, các nhà sản xuât nhỏ, và các HTX sản xuất các sản phẩm xanh nhưng không có điều kiện và năng lực tiếp cận thị trường) để cùng mang lại lợi ích theo phương châm 3W (Win-Win-Win).
 
3.      Thúc đẩy sự phát triển phong cách tiêu dùng xanh ở Việt Nam (tiêu dùng vì sức khoẻ, tiêu dùng vì môi trường, và tiêu dùng vì sự phát triển của cộng đồng)
 
PHƯƠNG THỨC VÀ NỘI DUNG SINH HOẠT THÁNG
 
Do số lượng thành viên đông nên việc sinh hoạt tháng gắn với việc phát sóng truyền hình là rất quan trọng để thu hút sự tham gia và kết gắn thành viên với CLB. Cách tổ chức các cuộc sinh hoạt tháng như sau:
 
Bước 1:     Tổ thư ký đề xuất chủ đề sinh hoạt của tháng (căn cứ vào tâm quan trọng và tính liên quan của vấn đề đối với mục tiêu và các hoạt động của dự án và ý kiến của các thành viên.
 
Bước 2:     Sau khi đã xác định được chủ đề sinh hoạt của tháng, tổ thư ký triển khai công tác chuẩn bị như địa điểm tổ chức, mời chuyên gia có liên quan, nhà tài trợ sản phẩm liên quan và thông tin đến thành viên, tiếp nhận đăng ký tham gia của thành viên, phối hợp với Đài truyền hình Hà Nội để xây dựng kịch bản v.v.
 
Bước 3:     Tổ chức sinh hoạt tháng do Chủ nhiệm hoặc Phó Chủ nhiệm chủ trì. Đài truyền hình Hà Nội sẽ ghi hình và phát sóng.
 
Bước 4:     Tiếp nhận thông tin phản hồi của thành viên và khán giả để giải đáp.
 
Nội dung sinh hoạt CLB hàng tháng sẽ bao gồm sự chia sẻ của thành viên với các chuyên gia, các nhân vật nổi tiếng về các hoạt động tiêu dùng gắn liền với bảo vệ sức khoẻ gia đình, bảo vệ môi trường và hỗ trợ phát triển cộng đồng (phong cách tiêu dùng xanh). Các thành viên cũng trao đổi/cung cấp thông tin về các sản phẩm và dịch vụ xanh, ví dụ các thiết bị tiết kiệm năng lượng v.v.
 
Chủ đề sinh hoạt CLB hàng tháng sẽ được Ban thư ký chuẩn bị và gửi cho các nhà tài trợ góp ý trước khi Ban Chủ nhiệm CLB triển khai.
HOẠT ĐỘNG
CLB Khách Hàng Xanh bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 7 năm 2009. Theo cam kết với nhà tài trợ, CLB sẽ tổ chức giao lưu 6 kỳ, mỗi tháng 1 kỳ vào ngày thứ 7, tuần thứ 3 trong tháng. Đến hiện tại, đã sinh hoạt 3 lần:
1. Lần 1:
- Chủ đề: An toàn thực phẩm trong mùa hè
- Thời gian: 22/8/2009
- Địa điểm: Trung tâm phát triển phụ nữ, 14 Thụy Khuê, HN.
- Khách hàng: 100 thành viên
- Chuyên gia: Ông Từ Ngữ - Chủ tịch Hiệp hội Dinh dưỡng, Nguyên Viện trưởng Viện dinh dưỡng.
- Khách mời: Bà Đỗ Hằng – GĐ Công ty Xuất nhập khẩu Sản phẩm xanh Viexan.
- Nội dung chính: Tư vấn về cách sử dụng các thực phẩm để có chất lượng dinh dưỡng nhất. Trả lời các thắc mắc về kết hợp các loại thực phẩm với nhau.
2. Lần 2:
- Chủ đề: Sử dụng điện an toàn – hiệu quả - tiết kiệm
- Thời gian: 19/19/2009
- Địa điểm: Hội trường A – Công viên Bách Thảo
- Khách hàng: 200 thành viên, thuộc CLB Tiêu dùng nữ.
 
 
 
- Chuyên gia: TS. Nguyễn Văn Khải – GĐ Trung tâm tiết kiệm năng lượng điện và dung dịch hoạt hóa.
- Khách mời: Ông Nguyễn Hải Triều – Trưởng phòng kinh doanh – Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông.
- Nội dung chính: Tư vấn cách sử dụng các thiết bị trong gia đình sao cho vừa đạt hiệu quả cao nhất lại tiết kiệm năng lượng điện nhất. Giới thiệu các thiết bị tiết kiện điện, cách sử dụng…
3. Lần 3:
- Chủ đề: Không gian xanh
- Thời gian: 24/10/2009
- Địa điểm: Hội trường A1 – Công viên Bách Thảo
- Khách hàng: 250 thành viên, thuộc CLB Tiêu dùng nữ.
- Chuyên gia: Ông Chiến – PGĐ Công ty Không gian Việt Nam
- Khách mời: Ông Khang – Hội Sinh vật cảnh.
- Nội dung chính: Tư vấn cách trồng cây xanh trong nhà, các loại cây nên sử dụng, cách chăm sóc, ý nghĩa từn loại cây…
4. Lần 4: Dự kiến cho tháng 11
- Chủ đề: Rau mầm xanh
- Thời gian: 21/11/2009
- Địa điểm: Hội trường A – Công viên Bách Thảo
- Khách hàng: CLB Tiêu dùng nữ
2 kỳ sinh hoạt còn lại sẽ được báo chủ đề sau.

Ý kiến bình luận
Tiêu đề
 
Nội dung
 
Họ và tên
 
Email
 
 (Chú ý: Những thông tin có (*) là bắt buộc.)
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ người tiêu dùng
0964 265 805
info@nutieudung.org

may nen khi truc vit 

 

nha xuong tien che