Một số ý kiến về sản phẩm mà NTD quan tâm
Liên kết - đối tác
Số lượt truy cập
Hôm nay: 529
Hôm qua: 2479
Tổng số: 8420589
 

 
 

Góc chia sẻ
Cập nhật lúc: 12/19/2011 5:49:33 PM
Ý kiến của 1 hội viên CLB NTD nữ

Một số ý kiến về sản phẩm mà người tiêu dùng quan tâm
Nguyễn Minh Phương
 
CLB Người Tiêu dùng Nữ
 
Là hội viên Câu lạc bộ Người tiêu dùng nữ, chị em chúng tôi hầu hết là công nhân viên chức đã nghỉ hưu, là người nội trợ chủ yếu của gia đình, chăm lo bữa ăn, sức khỏe cho con cháu nên chúng tôi rất quan tâm đến vấn đề an toàn thực phẩm, các chất bảo quản thực phẩm, thực phẩm sạch, rau sạch…
 
 Khi sinh họat Câu lạc bộ chúng tôi thường xuyên được cung cấp kiến thức, giới thiệu sản phẩm sạch như rau hữu cơ, lợn sạch, nước mắm, sữa cho người cao tuổi, gạo tám, gạo nếp, chè …sản xuất theo vệ sinh an toàn thực phẩm; được tham quan tại nơi sản xuất hoặc nghe giới thiệu hoặc mua sản phẩm để hội viên có thể mắt thấy tai nghe. Được giới thiệu những địa chỉ cụ thể để có thể mua, hoặc được tư vấn.
 
 Mặt khác qua các cơ quan thông tin đại chúng người tiêu dùng cũng được cung cấp thông tin về an toàn thực phẩm hai chiều, tốt, xấu, lợi, hại cho người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm. Chính vì được cung cấp kiến thức, hiểu biết đầy đủ nên nhiều khi chúng tôi rất băn khoăn khi mua sản phẩm tươi sống, rau ở thị trường hoặc cửa hàng, siêu thị… nên rất lo cho sức khỏe của bản thân và con cháu. Vì vậy tâm lý chung là dùng sản phẩm nhập ngoại cho an toàn,.. nhưng rồi lại có thịt nhập lậu không rõ nguồn gốc, thịt bò điên, sữa nhiễm melanin, thuốc giả, hoa quả ngâm chất bảo quản không an toàn, ngâm trong fooc- môn…. Cuối cùng chúng tôi là những người tiêu dùng cao tuổi quay về dùng sản phẩm nội địa là tốt hơn và bằng kinh nghiệm sống của bản thân như đi chợ chọn tươi ngon, mua hàng ở nơi thường mua, mua theo chữ tín cho xong…
 
 Điều mong muốn của người tiêu dùng là Nhà nước (cơ quan chức năng) tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, phát hiện những việc làm sai trái của người sản xuất, kinh doanh chỉ vì lợi nhuận cá nhân, bất chấp mạng sống của người dân, hủy hoại lâu dài sức khỏe con người… thì chính họ là tội phạm nguy hiểm đối với nhân dân.
  
Chúng tôi rất hoan nghênh cơ quan chức năng, cơ quan thông tin đại chúng, gần đây đã thông tin kịp thời việc làm sai trái, xử lý nghiêm và tiêu hủy thẳng tay những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xử lý dịch bệnh ở gia súc gia cầm…Song chúng tôi nghĩ cơ quan chức năng cần làm thường xuyên, tạo phản ứng xã hội, phê phán tẩy chay sản phẩm của họ. Đặc biệt Hội bảo vệ người tiêu dùng, phối hợp ủng hộ cơ quan chức năng, cơ quan thông tin…để có tiếng nói chung lên án xử lý những đơn vị sản xuất kinh doanh vi phạm (như TQ đã xử lý nghiêm khắc vụ sữa có chứa melemin).
 
 Trong những năm gần đây người cao tuổi ở thành phố đã dùng sữa để nâng cao sức khỏe, hạn chế loãng xương nhưng vẫn băn khoăn về chất lượng sữa nội, nhất là khâu an toàn vệ sinh, bảo quản ở các đại lý, cửa hàng, kể cả siêu thị, nhất là mùa hè, thời hạn sử dụng nhiều khi in mờ, tẩy xóa, người già đi mua mắt kém khó kiểm tra, hỏi người bán họ bảo thời hạn còn lâu, nhưng thực ra là gần hết hạn.. Sản phẩm sữa đã có các loại cho trẻ em, phụ nữ mang thai, nên có loại sữa cho người cao tuổi như sữa bột, sữa tươi, sữa đậu nành …Sản phẩm này nên giảm đường hoặc không đường, tách bơ, sữa gầy, hàm lượng canxi hợp với người cao tuổi… sản phẩm được giới thiệu rộng rãi, địa điểm bán hàng hoặc thông qua CLB Người tiêu dùng nữ.
 
 Gần đây bệnh tiểu đường gia tăng nhất là đối với người cao tuổi nên mong muốn của người già là có bánh kẹo để bồi dưỡng cho tiện, nhưng nên sản xuất loại bánh kẹo mặn (gần đây đã có một số sản phẩm, nhưng còn ít và không được giới thiệu)
  
Về các loại hàng tiêu dùng khác như quần áo, giầy dép khi xây dựng mẫu mã, chất lượng nên quan tâm đến người cao tuổi để có những sản phẩm phù hợp về hình thức, chất lượng và kinh tế.
 
 Trên đây là một số suy nghĩ của tổ chúng tôi. Mong các nhà sản xuất quan tâm đến người cao tuổi hơn nữa để nâng cao chất lượng cuộc sống cho họ để họ được sống vui sống khỏe.

Ý kiến bình luận
Tiêu đề
 
Nội dung
 
Họ và tên
 
Email
 
 (Chú ý: Những thông tin có (*) là bắt buộc.)
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ người tiêu dùng
0964 265 805
info@nutieudung.org

may nen khi truc vit 

 

nha xuong tien che