LỄ TRAO GIẢI CUỘC THI “NỮ DOANH NHÂN VỚI KẾ HOẠCH KINH DOANH THÀNH CÔNG”
Liên kết - đối tác
Số lượt truy cập
Hôm nay: 147
Hôm qua: 2745
Tổng số: 8328990
 

 
 

Cập nhật lúc: 11/26/2021 10:27:06 AM
  Hà Nội, ngày 25 tháng 11 năm 2021 – Lễ Trao giải cuộc thi “Nữ doanh nhân với kế hoạch kinh doanh thành công” đã diễn ra hôm nay tại bốn địa điểm khác nhau ở ba thành phố : Hà Nôi, Hải Phomgf , TP Hồ Chú Minh. Buổi lễ có sự tham dự và chủ trì của Ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương, Bà Elsbeth Akkerman - Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam và ông Alexander Koch - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Lan tại Việt Nam.
Cuộc thi là một trong những hoạt động của Dự án Nâng cao năng lực cạnh tranh trên môi trường số cho doanh nghiệp nữ làm chủ tại Việt Nam (e-SWB Vietnam)* do Chính phủ Hà Lan tài trợ và Cục Xúc tiến Thương mại Việt Nam (Vietrade) và Đại sứ quán Hà Lan phối hợp triển khai thực hiện. Hơn 600 nữ doanh nhân đã tham gia các buổi đào tạo trong khuôn khổ e-SWB Vietnam và 60 kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh đã được gửi tới cuộc thi. Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương Mại (Vietrade), đánh giá cao ý nghĩa và tác động của cuộc thi này và dự án e-SWB Việt Nam đối với việc nâng cao năng lực của các nữ doanh nhân tại Việt Nam, đặc biệt là trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19
Lễ trao giải do Vietrade, Đại sứ quán Hà Lan tại Hà Nội và Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Lan tại Việt Nam đồng tổ chức. Sự kiện diễn ra tại Hà Nội, Hải Phòng và Thành phố Hồ Chí Minh, được kết nối và truyền trực tiếp giữa 4 khán phòng, kết nối hơn 250 khách mời. Giải nhất của cuộc thi thuộc về nữ doanh nhân Trần Thị Huyền, Công ty CP Trang trí đơn giản với Dự án sản xuất các sản phẩm thủ công từ vật liệu tái chế. 39 kế hoạch kinh doanh của các doanh nghiệp do doanh nghikhác chủ trì đạt giải Nhì, Ba và Khuyến khích.
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh, phụ nữ nói chung và nữ doanh nhân luôn đóng vai trò nòng cốt trong phát triển kinh tế - xã hội. Trong hoàn cảnh khó khăn của đại dịch, nhiều doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ vẫn phát triển, cùng với sự hỗ trợ của chương trình này, là nguồn cảm hứng lớn cho thế hệ trẻ và các công ty khởi nghiệp. Đại sứ Hà Lan Akkerman nhấn mạnh rằng thương mại, đầu tư và bình đẳng giới là chìa khóa để tạo ra việc làm, tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững. Đại sứ nhấn mạnh: “Phụ nữ chiếm một nửa dân số thế giới và do đó họ cần được bình đẳng trong thế giới kinh doanh. Nhưng điều đó vẫn… chưa trở thành hiện thực. Tất cả chúng ta nên nhận thức và nên làm mọi điều có thể để thay thực tế này”.
Tại sự kiện, các khách mời cũng đã chứng kiến Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về việc thành lập Văn phòng SheTrades tại Việt Nam, giữa Bà Pamela Coke-Hamilton - Giám đốc Điều hành Trung tâm Thương mại Quốc tế (ITC) ký trực tiếp từ Geneva, và Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại Vũ Bá Phú ký trực tiếp từ Hà Nội. Văn phòng Shetrades tại Việt Nam được kỳ vọng sẽ đóng góp vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các nữ doanh nhân Việt Nam khởi nghiệp, mở rộng quy mô kinh doanh cũng như tiếp cận thị trường quốc tế.
* “Tăng cường năng lực cạnh tranh điện tử của các doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo tại Việt Nam” (e-SWB Việt Nam) là một dự án do Chính phủ Hà Lan tài trợ. Dự án này nhằm giới thiệu E-learning đến các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nhân nữ Việt Nam, nhằm nâng cao năng lực cho các doanh nhân nữ Việt Nam trong xúc tiến thương mại và tiếp cận chiến lược kinh doanh. Đến nay, trong khuôn khổ dự án e-SWB, 08 khóa học trực tuyến về sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu đã được phát triển trên nền tảng đào tạo trực tuyến của Vietrade Edu. e-SWB Vietnam là hoạt động nằm trong khuôn khổ sáng kiến SheTrades của Trung tâm Thương mại Quốc tế (ITC), hiện đang được triển khai tại 25 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, ITC hợp tác với Cục Xúc tiến Thương mại Việt Nam để triển khai SheTrades từ năm 2018.

Thông Cáo Báo Chí của Hội Nghị

- # -


 
Ý kiến bình luận
Tiêu đề
 
Nội dung
 
Họ và tên
 
Email
 
 (Chú ý: Những thông tin có (*) là bắt buộc.)
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ người tiêu dùng
0964 265 805
info@nutieudung.org

may nen khi truc vit 

 

nha xuong tien che