105 tuổi, cụ ông Đài Loan vẫn học tiến sĩ
Liên kết - đối tác
Số lượt truy cập
Hôm nay: 81
Hôm qua: 2745
Tổng số: 8328924
 

 
 

Cập nhật lúc: 2/24/2017 9:15:03 AM

Lấy bằng cử nhân và thạc sĩ lúc hơn 90 tuổi, đã đặt chân đến nhiều quốc gia, cụ ông Zhao Muhe tiếp tục tìm hiểu cách sử dụng máy vi tính và theo học chương trình tiến sĩ ở tuổi 105.

Theo China Daily ngày 21/2, cụ Zhao Muhe sinh năm 1912 ở tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc). Năm 39 tuổi, cụ chuyển đến Đài Loan và tìm được một công việc không liên quan đến giảng dạy ở Đại học Quốc lập Sư phạm Cao Hùng. Gần 30 năm sau, cụ nghỉ hưu.

105-tuoi-cu-ong-dai-loan-van-hoc-tien-si

Ở tuổi 105, cụ Zhao Muhe vẫn đi học để lấy bằng Tiến sĩ. Ảnh: China Youth Online

Với những người bình thường, cuộc sống hưu trí là khoảng thời gian yên bình bên con cháu. Nhưng với cụ Zhao lại khác. Cụ quyết định tìm đến Đại học Mở Đài Loan để theo học chương trình cử nhân vào năm 1999. Hàng ngày, cụ tới trường bằng xe đạp và không nghỉ học buổi nào. Nhờ đó, chỉ trong 4 năm, cụ đã hoàn thành 128 tín chỉ học thuật để tốt nghiệp.

Vài năm sau, cụ Zhao vượt qua kỳ thi tuyển sinh của Đại học Nam Hoa (Đài Loan) và lấy bằng Thạc sĩ ngành Triết học 2 năm sau đó. Hiện tại, ở tuổi 105, cụ đang học dự thính tại Đại học Quốc gia Thanh Hoa để chuẩn bị lấy bằng tiến sĩ. Với cụ, không bao giờ là quá muộn để học.

105-tuoi-cu-ong-dai-loan-van-hoc-tien-si-1

Cụ Zhao cho rằng không bao giờ là quá muộn để học hỏi điều mới. Ảnh: China Youth Daily

Xen giữa thời gian học tập để nâng cao bằng cấp, cụ Zhao Muhe thực hiện ước mơ đi khắp thế giới với chi phí thấp giống như những bạn trẻ đi du lịch bụi, điều tưởng chừng như không thể với một ông cụ già yếu. Với khả năng thư pháp được rèn luyện từ nhỏ, cụ kiếm được số tiền lớn để giúp đỡ những người khó khăn.

Hiện tại, song song với việc học ở trường, cụ Zhao còn tự học cách sử dụng máy vi tính. Khi một người bạn nói với cụ rằng Internet chẳng thể giúp gì cho một người sắp chết, cụ Zhao cười và nói lại "Nhưng tôi vẫn đang còn sống" và cho biết sẽ không ngừng học hỏi điều mới cho đến khi sang thế giới bên kia.

Theo: www.vnexpress.net

Ý kiến bình luận
Tiêu đề
 
Nội dung
 
Họ và tên
 
Email
 
 (Chú ý: Những thông tin có (*) là bắt buộc.)
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ người tiêu dùng
0964 265 805
info@nutieudung.org

may nen khi truc vit 

 

nha xuong tien che