18 thực phẩm cơ thể cảm ơn khi bạn ăn
Liên kết - đối tác
Số lượt truy cập
Hôm nay: 158
Hôm qua: 2745
Tổng số: 8329001
 

 
 

Cập nhật lúc: 8/24/2017 9:18:34 AM
 Tăm là một sự công cụ trợ giúp đắc lực khi bạn bị thức ăn mắc giữa các kẽ răng. Thoạt nhìn thì những chiếc tăm, thường làm từ tre, hoàn toàn vô hại. Nhưng thực ra có một số nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn sau thói quen xỉa răng.  Các nha sĩ khuyên nên đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa răng như một cách an toàn để làm sạch thức ăn dính ở răng. Dưới đây là những lý do tại sao bạn không nên sử dụng tăm thường xuyên.
• Mòn răng
Mòn răng chậm có thể xảy ra khi bạn dùng tăm xỉa răng thường xuyên. Mòn răng sẽ trở nên nghiêm trọng hơn, gây ra lỗ hổng hoặc lỗ rỗ trên răng. Nhất là nếu bạn dùng tăm chọc vào kẽ răng với lực mạnh.
• Tổn thương nướu răng
Trường hợp những que tăm nhọn gây chảy máu nước răng không phải là hiếm gặp. Theo thời gian, điều này có thể dẫn đến viêm nướu răng và các bệnh khác ở nướu răng. Đặc biệt nếu có vi khuẩn hoặc mầm bệnh xâm nhập vào vết thương.
• Răng trở nên yếu
Mật độ chất khoáng ở răng có thể giảm nếu bạn thường xuyên dùng tăm. Nhất là nếu vị trí của răng thường bị mắc thức ăn không thay đổi. Hậu quả là răng sẽ trở nên yếu và càng nhiều thức ăn mắc kẹt trong đó.
• Men răng bị vỡ
Men răng, hay lớp phủ ngoài cùng của răng, có thể bị hư hỏng nếu bạn thường xuyên dùng tăm để cậy thức ăn bị mắc. Nếu men răng bị hư hại thì bạn sẽ cảm thấy răng ê buốt uống nước đá vì lớp bảo vệ bị ăn mòn.
Ý kiến bình luận
Tiêu đề
 
Nội dung
 
Họ và tên
 
Email
 
 (Chú ý: Những thông tin có (*) là bắt buộc.)
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ người tiêu dùng
0964 265 805
info@nutieudung.org

may nen khi truc vit 

 

nha xuong tien che