6 mẹo đuổi sâu bọ, cây sai trái của các chủ vườn nhà phố
Liên kết - đối tác
Số lượt truy cập
Hôm nay: 120
Hôm qua: 3088
Tổng số: 8326218
 

 
 

Cập nhật lúc: 7/28/2017 11:01:39 AM

Nhiều chủ vườn ở Hà Nội, Sài Gòn treo... đĩa CD, túi nilon để đuổi chim, ruồi vàng ăn quả.

1. Bình nhựa tưới nước tự động

cac-vat-the-la-giup-vuon-cay-san-thuong-boi-thu

Ảnh: Ban Mai.

Khi chưa có điều kiện lắp các thiết bị tưới hẹn giờ, nhiều hộ đã tự chế bình tưới nước nhỏ giọt. Nhà chị Thu ở Ba Đình (Hà Nội) lấy bình nhựa được đục lỗ, lắp một chiếc van nhỏ để nước chảy xuống từ từ. Nhờ đó, những ngày nắng và không ở nhà 1-2 ngày, chủ nhà có thể đổ đầy bình nước tưới, giúp đất không bị khô hạn.

2. Đĩa CD để đuổi chim ăn quả

cac-vat-the-la-giup-vuon-cay-san-thuong-boi-thu-1


3. Túi nilon bảo vệ quả khỏi ruồi vàngNhững chiếc đĩa CD bỏ đi giúp cho vườn rau giống nhà chị Bùi Thương (quận Bình Tân, TP HCM) hầu như không bị chim chóc tới quấy rầy. Bình thường, giàn quả chín sẽ thu hút chim sẻ tới đục trái. Khi nắng chiếu vào mặt đĩa sẽ phản xạ những tia sáng hạn chế chim bay vào vườn.

cac-vat-the-la-giup-vuon-cay-san-thuong-boi-thu-2


4. Màn chống sâu bệnh cho câyVới những người trồng cây ăn trái, ruồi vàng là nỗi ám ảnh. Khi bị ruồi chích, quả sẽ bị chột, phát triển kém và hình dạng méo mó. Ngay khi quả non hình thành, ông Bùi Tiến Huynh (quận Đống Đa, Hà Nội) lấy túi nilon dài buộc ở phần cuống để chặn ruồi đục quả.

6-meo-duoi-sau-bo-cay-sai-trai-cua-cac-chu-vuon-nha-pho-3


Để tránh tình trạng sâu bướm đẻ trứng, nhiều chị em đã dùng màn cũ che cho cây con, rau. Ngay từ khi mới gieo trồng, chị Bùi Phương (Thanh Xuân, Hà Nội) đã làm luôn khung màn để giúp cho cây con được bảo vệ khỏi sâu bệnh, gió tạt mạnh.


5. Vỏ trứng chống ốc sên

cac-vat-the-la-giup-vuon-cay-san-thuong-boi-thu-5


6. Mảnh sành giúp bầu bí ra quảNhững ngày trời mưa, ốc sên phát triển rất nhanh khiến người trồng khó có thể bắt hết. Một trong những mẹo giúp bạn hạn chế tình cảnh này là rắc vỏ trứng đập vụn lên mặt đất. Việc này cũng giúp cho đất có thêm canxi, hạn chế cỏ dại mọc.

cac-vat-the-la-giup-vuon-cay-san-thuong-boi-thu-6


Ban Mai
Một số gia đình trồng bầu, bí, mướp có lá phủ kín giàn, nhiều ngọn mơn mởn nhưng mãi không thấy quả. Nhà anh Hà Ninh ở Hà Nội áp dụng kinh nghiệm dân gian: Lấy dao nhọn xiên vào thân cây theo chiều dọc (cách gốc 10 cm) rồi nhét mảnh sành vào chỗ vừa xiên. Khoảng một, hai tuần sau, 

 

Theo: www.vnexpress.net

Ý kiến bình luận
Tiêu đề
 
Nội dung
 
Họ và tên
 
Email
 
 (Chú ý: Những thông tin có (*) là bắt buộc.)
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ người tiêu dùng
0964 265 805
info@nutieudung.org

may nen khi truc vit 

 

nha xuong tien che