Ăn mệt nghỉ rau sạch nhờ kỹ thuật trồng từ vỏ chai nhựa cũ
Liên kết - đối tác
Số lượt truy cập
Hôm nay: 219
Hôm qua: 3088
Tổng số: 8326317
 

 
 

Cập nhật lúc: 5/15/2017 2:45:13 PM
 Kỹ thuật trồng rau sạch bằng chai nhựa cũ bỏ đi tại nhà tưởng chừng không mấy khả thi vì lượng đất ít, vỏ chai nhỏ sẽ khó có thể phát triển tốt. Tuy nhiên mô hình trồng rau sạch lạ mắt này lại đem hiệu quả bất ngờ.

 Kỹ thuật trồng rau sạch từ vỏ chai nhựa độc đáo này quả là một sáng kiến không tồi nó vừa tiết kiệm được chi phí vừa tiết kiệm được thời gian, công chăm sóc nên rất phù hợp cho những ngôi nhà hạn chế không gian ở các khu đô thị.
Sở dĩ hiện nay mô hình trồng rau sạch tại nhà lên ngôi là bởi người tiêu dùng vô cùng bất an trước vấn đề an toàn thực phẩm, nhất là các loại rau xanh có sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất kích thích phát triển nhanh. Do đó, sở hữu một vườn rau sạch tại nhà trồng bằng vỏ chai nhựa bỏ đi chính là cách an toàn nhất để bạn bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.
Mặc dù mô hình này lúc đầu chuẩn bị vật liệu tuy hơi cầu kỳ trong cách thiết kế chai nhựa làm sao có thể khiến rau mọc dễ dàng nhưng lại vô cùng hữu ích và công đoạn trồng quá đơn giản.
Dưới đây là các bước hướng dẫn kỹ thuật trồng rau sạch từ vỏ chai nhựa cụ thể nhất để người trồng tham khảo.
trồng rau, vườn rau, rau sạch, trồng rau sạch

Kỹ thuật trồng rau sạch từ chai nhựa cực đơn giản. 
Dụng cụ chuẩn bị trồng rau sạch từ chai nhựa
Trước hết, để tạo ra được mô hình trồng rau sạch từ chai nhựa bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng tối thiểu nhất đó là các chai nhựa bỏ đi, dù chai nào cũng được miễn có thể chứa lượng đất vừa đủ để cây rau phát triển. Cần chuẩn bị thêm đất dinh dưỡng, hạt giống và dụng cụ xới đất, kéo, dây treo.
Cách thiết kế chai nhựa
Chai nhựa đã được bạn lựa chọn phải cắt đi khoảng 1/3. Nếu sử dụng chai nhựa cỡ lớn có thể cắt đôi chai làm hai. Lưu ý không cắt hết cổ chai và đáy chai bởi hai phần này sẽ giữ đất và nước tưới không bị tràn ra ngoài. Cũng đừng quên đục lỗ chai dưới đáy để tránh cây trồng bị úng nước.
Để có thể treo được chai nhựa lên cần tiếp tục đục vào đáy chai 2 lỗ đủ để nhét dây qua. Dùng 2 sợi dây thật chắc để buộc những vỏ chai nhựa này lại với nhau và treo trên tường hay bạn dùng giá đỡ tùy theo điều kiện của không gian ngôi nhà mà thiết kế sao cho phù hợp. Một dây buộc giữa các nắp chai với nhau, dây còn lại buộc qua 2 lỗ mà bạn đã đục. Bước cuối cùng là cho đất và gieo hạt. Cũng nên lưu ý vì chai nhữa nhỏ, thấp nên bạn phải lựa chọn giống rau phù hợp.
trồng rau, vườn rau, rau sạch, trồng rau sạch

Kỹ thuật trồng rau sạch từ chai nhựa tiết kiệm được rất nhiều thứ. 
Các bước trồng rau sạch từ vỏ chai
Khi đã chuẩn bị hết dụng cụ rồi bạn tiến hành kỹ thuật trồng rau vào chai nhựa. Bạn có thể trồng theo 2 cách là gieo hạt và bầu cây. Tuy nhiên phương pháp gieo hạt sẽ thích hợp hơn với mô hình này. Nên nhớ số lượng hạt tùy thuộc vào từng loại rau, sau đó tưới nước cho cây.
Chăm sóc rau sạch từ chai nhựa
Trồng đã dễ cách chăm sóc rau sạch trong chai nhựa càng dễ hơn. Hàng ngày chỉ cần tưới nước vừa đủ, không cần bón phân, trường hợp cây quá còi, khó lên thì hãy bón. Trồng rau kiểu độc đáo này cũng hạn chế được rất nhiều sâu bệnh hại cây.
Thu hoạch rau sạch trồng từ chai nhựa
Thời gian thu hoạch cực ngắn chỉ cần khoảng 1 tháng là bạn đã có thể ngắt rau ăn. Đây quả thật là một mô hình đáng để áp dụng. Ngoài việc có thể ăn bạn còn tạo ra một không gian xanh lý tưởng cho ngôi nhà của mình.
Trên đây chỉ là những kiến thức cơ bản nhất cho bạn tham khảo. Nếu có ý định trồng bằng cách này bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về quy trình kỹ thuật và cách chăm sóc để mang lại hiệu quả như mong muốn.
Ý kiến bình luận
Tiêu đề
 
Nội dung
 
Họ và tên
 
Email
 
 (Chú ý: Những thông tin có (*) là bắt buộc.)
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ người tiêu dùng
0964 265 805
info@nutieudung.org

may nen khi truc vit 

 

nha xuong tien che