Gà đen mặt quỷ giá "khủng" tết năm 2017
Liên kết - đối tác
Số lượt truy cập
Hôm nay: 180
Hôm qua: 3088
Tổng số: 8326278
 

 
 

Cập nhật lúc: 1/10/2017 2:30:55 PM
 Được bán tới 30 triệu đồng/cặp, gà đen mặt quỷ đang là giống gà đắt nhất trên thị trường hiện nay và được dân chơi khắp nơi lùng mua trong dịp Tết Đinh Dậu.  Đây là giống gà có nguồn gốc từ Indonesia được nhập lần đầu tiên về Việt Nam bởi anh Trần Nhữ Giáp, chủ một trang trại chuyên nuôi và nhân giống các loại chim, gà quý hiếm ở Thanh Trì (Hà Nội).
Không giống với các loại gà đen khác, gà mặt quỷ có màu đen toàn diện, từ hình thức bên ngoài đến tất cả các bộ phận cơ thể bên trong. Thậm chí máu của giống gà này khi chảy ra cũng từ đỏ chuyển dần sang màu đen. Người dân Indonesia coi giống gà đen này như một biểu tượng của sự may mắn, có thể trừ tà ma.
Chính vì sự độc đáo và những câu chuyện huyền bí xung quanh nó mà dân sưu tầm gà cảnh không tiếc tiền để truy lùng bằng được một cặp gà đen mặt quỷ thuần chủng đem về chơi Tết Đinh Dậu.
Tuy nhiên, để nhận biết được đúng giống gà đen mặt quỷ thuần chủng không phải dễ. Hiện nay, giá trên thị trường cho mỗi cặp gà thuần chủng đã trưởng thành khoảng 30 triệu đồng.
Gà đen mắt quỷ giá khủng 1
Anh Trần Nhữ Giáp cho biết, phải mất 6 lần lặn lội sang Indonesia anh mới mang về được đúng giống gà đen mặt quỷ thuần chủng.
Gà đen mắt quỷ giá khủng 2
Đối với người dân Indonesia, gà đen mặt quỷ là biểu tượng của sự may mắn.
Gà đen mắt quỷ giá khủng 3
Gà hơn 2 tháng tuổi cũng có giá tới 4 triệu đồng/con.
Gà đen mắt quỷ giá khủng 4
Con trưởng thành có cân nặng khoảng 1,5kg.
Gà đen mắt quỷ giá khủng 5
Mắt loài gà này không to tròn như các giống gà khác.
Gà đen mặt quỷ nuôi cũng khá dễ dàng, thức ăn của chúng chủ yếu là thóc. Mỗi năm giống gà Indonesia này đẻ khoảng hơn 70 trứng, tuy nhiên tỷ lệ ấp nở thành công không cao. Tuổi thọ trung bình của gà đen mặt quỷ từ 7-8 năm.
Theo Chí Cường (Gia đình & Xã hội)
Ý kiến bình luận
Tiêu đề
 
Nội dung
 
Họ và tên
 
Email
 
 (Chú ý: Những thông tin có (*) là bắt buộc.)
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ người tiêu dùng
0964 265 805
info@nutieudung.org

may nen khi truc vit 

 

nha xuong tien che