Lễ phát động Phong trào Cộng đồng tiêu dùng Nông nghiệp sạch
Liên kết - đối tác
Số lượt truy cập
Hôm nay: 128
Hôm qua: 3088
Tổng số: 8326226
 

 
 

Cập nhật lúc: 11/3/2020 4:43:51 PM
Tổ chức ngày 6/10/2020 tại HN ,do CTCP Nông nghiệp sạch phối hợp với các đơn vị tổ chức  Ngày 06/10 tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội, Cộng đồng Nông nghiệp sạch - công ty cổ phần Nông nghiệp sạch sẽ cùng các đơn vị phối hợp và đơn vị đồng hành triển khai “Lễ Phát động phong trào xây dựng Cộng đồng tiêu dùng Nông nghiệp sạch”. 
Đây là một trong những hoạt động của chương trình vận động nhân dân thực hiện các giải pháp về môi trường và an toàn thực phẩm qua chương trình “Hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ bằng Nông nghiệp sạch, đặc biệt là phụ nữ các tỉnh vùng đồng bào dân tộc thiểu số và xây dựng cộng đồng phụ nữ tiêu dùng tại Việt Nam” do Cộng đồng Nông nghiệp sạch – Công ty cổ phần Nông nghiệp sạch phối hợp triển khai cùng Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam và được sự ủng hộ của các cơ quan quản lý: Ủy Ban Dân tộc; Hội liên Hiệp phụ nữ Việt Nam; Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản - Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn và đơn vị đồng hành - Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank)
nhằm tiếp tục tăng cường, thay đổi nhận thức, tư duy của người sản xuất và người tiêu dùng, nhất là phụ nữ Việt Nam; mở rộng đầu ra, tạo chuỗi liên kết cho các sản phẩm Nông nghiệp sạch của Việt Nam, tạo sinh kế bền vững... Đặc biệt, chương trình này hoạt động với tiêu chí không bỏ lại đằng sau phụ nữ yếu thế, phụ nữ dân tộc, chống tái nghèo bằng Nông nghiệp sạch.
Đến tham dự chương trình có đại diện các đơn vị cơ quan quản lý: Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Ủy Ban Dân tộc; Hội liên Hiệp phụ nữ Việt Nam; Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản - Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình…; đại diện các doanh nghiệp và 1 số đơn vị truyền hình, báo chí..
.
“Lễ Phát động phong trào xây dựng Cộng đồng tiêu dùng Nông nghiệp sạch” nhằm mục đích lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng tiêu dùng thông thái, có sự hiểu biết về sản phẩm, ưu tiên lựa chọn những sản phẩm nông sản chất lượng, an toàn và đảm bảo VSATTP, mở rộng và kết nối thị trường tiêu thụ nông sản trong nước đồng thời bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa trong nông nghiệp. Thực hiện tiêu dùng sản phẩm nông nghiệp sạch cũng chính là hành động thiết thực của mỗi chúng ta góp phần trong việc bảo vệ môi trường, sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội.
Sau sự kiện, Cộng đồng tiêu dùng Nông nghiệp sạch sẽ được hình thành và lan tỏa trong cả nước. Đây sẽ là Cộng đồng hiện đại, lớn mạnh về tiêu dùng Nông nghiệp sạch. Chương trình dự kiến thu hút gần 300 khách mời đến tham dự.
Được thành lập từ tháng 11/2016 đến nay, Nông Nghiệp Sạch đã phát triển thành một hệ sinh thái đa dạng bao gồm bốn chân đế: Chân đế truyền thông NNS, Chân đế thương mại NNS, Chân đế văn hóa NNS, Chân đế cộng đồng.
Trong năm 2019 – 2020, Nông Nghiệp Sạch bắt đầu đồng hành cùng hơn 200.000 phụ nữ Bắc Ninh trong việc biết phân loại rác và sử dụng rác để chế biến phân bón hữu cơ, sản xuất rau sạch, hoa sạch, để cải thiện sức khỏe, nòi giống và bảo vệ môi trường
Chương trình vận động vận động đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện các giải pháp về môi trường và an toàn thực phẩm qua chương trình “Hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ bằng Nông nghiệp sạch, đặc biệt là phụ nữ các tỉnh vùng đồng bào dân tộc thiểu số và xây dựng cộng đồng phụ nữ tiêu dùng tại Việt Nam” là một trong chuỗi các hoạt động của Cộng đồng Nông Nghiệp Sạch trong năm 2020.

Ý kiến bình luận
Tiêu đề
 
Nội dung
 
Họ và tên
 
Email
 
 (Chú ý: Những thông tin có (*) là bắt buộc.)
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ người tiêu dùng
0964 265 805
info@nutieudung.org

may nen khi truc vit 

 

nha xuong tien che