Một số địa phương đã triển khai các chương trình hưởng ứng Ngày quyền người tiêu dùng Thế giới (15/3).
Liên kết - đối tác
Số lượt truy cập
Hôm nay: 174
Hôm qua: 2745
Tổng số: 8329017
 

 
 

Cập nhật lúc: 3/14/2014 8:51:37 AM
Tại Hà Nội, Sở Công Thương đã triển khai chương trình “Hành động vì quyền người tiêu dùng” năm 2014 để hưởng ứng Ngày quyền người tiêu dùng Thế giới (15/3). Chương trình diễn ra từ ngày 1 - 31/3/2014.  ( Tài liệu luật bảo vệ NTD )
Với chủ đề “Doanh nghiệp vì người tiêu dùng”, chương trình có sự tham gia của 206 điểm bán hàng, tăng 50% so với năm 2013. Trong đó các doanh nghiệp sản xuất chiếm tới 45% các điểm bán hàng, tăng gấp 10 lần so với số lượng năm 2013.
Với sự tham gia hưởng ứng của nhiều doanh nghiệp, người tiêu dùng sẽ có cơ hội được hưởng nhiều ưu đãi như dịch vụ vận chuyển miễn phí đối với các khách hàng từ xa tới Hà Nội; giảm giá các mặt hàng khuyến mãi vàng từ 10% đến 40%…
Từ thực tế đáng lo ngại trên phạm vi toàn cầu của các vụ việc mất cắp thông tin cá nhân trên môi trường Internet; các hành vi xâm phạm quyền lợi của người tiêu dùng trong các hợp đồng sử dụng dịch vụ viễn thông, tài chính – ngân hàng điện tử…Tổ chức Quốc tế Người tiêu dùng đã thống nhất chủ đề cho Ngày quyền của người tiêu dùng thế giới năm 2014 là Quyền của người tiêu dùng trong thời đại kỹ thuật số.
Bên cạnh đó, nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Sở Công Thương Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các lực lượng chức năng thường xuyên thực hiện công tác thanh, kiểm tra tại các điểm bán hàng thuộc chương trình để tránh tình trạng bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng cũng như những điểm bán hàng giả để tránh ảnh hưởng không tốt tới uy tín của chương trình. Những doanh nghiệp có sai phạm về giá bán và chất lượng hàng hóa sản phẩm cũng sẽ bị xử lý theo đúng các quy định của pháp luật.
Ở tỉnh Quảng Ninh, ngoài việc tổ chức nhiều hình thức như mít tinh, hội thảo, tuyên truyền, phát hành ấn phẩm…để hưởng ứng Ngày quyền người tiêu dùng thế giới như mọi năm, năm nay, bên cạnh những hoạt động trên, từ ngày 10-14/3, Sở Công Thương Quảng Ninh cũng sẽ phối hợp cùng với Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh kiểm tra một số các mặt hàng như rượu, nước rửa chén tại các địa phương trong tỉnh...
Còn tại tỉnh Bắc Giang, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh đã đề nghị các sở, ngành, UBND huyện, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân nắm được nội dung của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; giúp người dân thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ khi tiêu dùng hàng hóa, sử dụng các dịch vụ.
Đồng thời, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh cũng yêu cầu các Chi hội trực thuộc phối hợp với các cơ quan chuyên môn đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; tiếp thu ý kiến của người dân về việc tiêu dùng sản phẩm hàng hóa và sử dụng dịch vụ...
Phương Nhi
Nguồn: http://baodientu.chinhphu.vn

Ý kiến bình luận
Tiêu đề
 
Nội dung
 
Họ và tên
 
Email
 
 (Chú ý: Những thông tin có (*) là bắt buộc.)
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ người tiêu dùng
0964 265 805
info@nutieudung.org

may nen khi truc vit 

 

nha xuong tien che