Sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao
Liên kết - đối tác
Số lượt truy cập
Hôm nay: 2715
Hôm qua: 3088
Tổng số: 8328813
 

 
 

Cập nhật lúc: 3/13/2014 8:15:57 AM
Sản xuất nông nghiệp theo hướng ứng dụng công nghệ cao (UDCNC) là hướng đi mới và được kỳ vọng sẽ tạo ra những bước đột phá trong nông nghiệp.

Chọn con đường đi theo hướng đó, Công ty Cổ phần thực phẩm sữa TH đã có những bước đi chuyên nghiệp, bằng việc mua toàn bộ bí quyết công nghệ cùng kỹ thuật chăn nuôi bò sữa của Israel và quy trình chế biến hàng đầu trên thế giới từ các nước tiên tiến.

Tại trang trại chăn nuôi bò sữa của Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH, hơn 40 nghìn con bò được chăm sóc cầu kỳ, cẩn thận, những cánh đồng cỏ mombasa, ngô, hướng dương, cao lương với hệ thống tưới phun hiện đại đang phát triển xanh tốt. Nằm ở trung tâm vùng Bắc Trung Bộ, trên tuyến giao lưu Bắc - Nam và hội nhập đủ các tuyến đường giao thông, Nghệ An có những điều kiện rất thuận lợi trong giao thương phát triển kinh tế.

1.jpg

Cánh đồng cỏ tươi tại trang trại TH, Nghĩa Đàn, Nghệ An.

Đến thời điểm hiện tại, trên thị trường sữa nước Việt Nam, chỉ có 30% là sữa tươi thanh trùng, tiệt trùng, 70% còn lại là sữa pha lại, còn gọi là sữa hoàn nguyên (sữa bột hòa với nước và được xử lý tiệt trùng), chủ yếu từ nguồn nguyên liệu là sữa bột nhập khẩu, tiềm ẩn nhiều rủi ro và nguy cơ. Việc thống lĩnh của sữa hoàn nguyên phần nhiều xuất phát từ thực trạng thiếu nguồn sữa tươi nguyên liệu tại Việt Nam. Bên cạnh đó, việc chăn nuôi bò sữa cũng đang có nhiều bất cập vì hầu hết các hộ dân chăn nuôi tự phát, với nhiều bất cập về giống bò, điều kiện chuồng trại, quản lý đàn, thức ăn, dinh dưỡng, chăm sóc thú y, vắt và bảo quản sữa, làm ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng và vệ sinh nguồn sữa.

Tập đoàn TH tập trung đầu tư khép kín toàn bộ quy trình, sản xuất được những dòng sữa tươi ngon, bổ dưỡng bằng quy chuẩn quốc tế trong thời gian qua góp phần giảm nhập siêu cho ngành sữa. Với dự án chăn nuôi bò và chế biến sữa có tổng quy mô đầu tư 1,2 tỷ USD trên 37.000 ha, TH là một trong những đơn vị tiên phong trong mô hình chăn nuôi bò sữa công nghiệp quy mô lớn. Điều này giúp khắc phục được tất cả các bất cập trong chăn nuôi bò sữa hiện nay, đảm bảo nguồn nguyên liệu sữa tươi sạch chất lượng cao nhất.

Ông Ngô Minh Hải - Phó tổng giám đốc Tập đoàn TH cho biết: ”Trong giai đoạn tiếp theo của dự án (2013- 2017), TH sẽ đưa vào vận hành toàn bộ siêu nhà máy Mega Plant với tổng công suất dự kiến 1700 tấn mỗi ngày (hơn 500.000 tấn một năm, tương đương 500 triệu lít một năm)”.

2.jpg

Việc ứng dụng công nghệ cao từ các nước tiên tiến là bước đi đúng đắn, chuyên nghiệp của tập đoàn TH.

Với việc khánh thành Nhà máy sản xuất sữa tươi sạch tại huyện Nghĩa Đàn, Tập đoàn TH đã cơ bản hoàn thành chuỗi giá trị liên hoàn từ đồng cỏ xanh đến ly sữa sạch, với những quy chuẩn công nghệ hiện đại. Điều này góp phần nâng cao vị thế của ngành công nghiệp sữa Việt Nam, ổn định thị trường trong nước, tạo thêm cơ hội để người tiêu dùng trong nước có thể lựa chọn những sản phẩm sữa có chất lượng quốc tế với giá cả cạnh tranh.

Sau gần 3 năm hoạt động, TH là nhà cung cấp sữa tươi sạch. Sản phẩm TH true MILK chiếm gần 40% sản lượng thị trường sữa tươi tiệt trùng, là đơn vị tiên phong đòi hỏi sự minh bạch thị trường sữa và được cấp phép ghi trên bao bì là sữa tươi sạch.

Để làm nên cuộc cách mạng trong nông nghiệp, điều kiện tiên quyết là phải có thế hệ doanh nhân yêu nước, có đủ tâm - trí - lực để hoạch định cho mình một con đường đi rõ ràng, riêng biệt, biết đặt lợi ích của mình trong lợi ích của đất nước. Đồng thời, công ty phải có nguồn đất đai đủ để đưa công nghệ cao vào nông nghiệp trong đó không thể thiếu sự gắn kết, vào cuộc mạnh mẽ của các cấp chính quyền. Cùng với việc lựa chọn được công nghệ đúng thì phải có được sự ủng hộ của người dân.

(Nguồn: Tập đoàn TH)

Ý kiến bình luận
Tiêu đề
 
Nội dung
 
Họ và tên
 
Email
 
 (Chú ý: Những thông tin có (*) là bắt buộc.)
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ người tiêu dùng
0964 265 805
info@nutieudung.org

may nen khi truc vit 

 

nha xuong tien che