Cây hoa hồng phủ tán rộng như sân bóng, nở kín hoa
Liên kết - đối tác
Số lượt truy cập
Hôm nay: 107
Hôm qua: 2745
Tổng số: 8328950
 

 
 

Cập nhật lúc: 8/14/2017 10:34:34 AM

Được trồng cách đây 130 năm, cây hồng bạch vẫn nở hoa rực rỡ mỗi khi mùa xuân về.

cay-hoa-hong-phu-tan-rong-700-m2-o-my

Cây hồng giữ vững kỷ lục Bụi hoa hồng lớn nhất thế giới hàng chục năm. 


Bạn có thể đã nhìn thấy nhiều cây hồng đẹp, nhiều hoa với đủ màu sắc nhưng chắc chắn bạn sẽ bất ngờ khi lần đầu tiên nhìn thấy cây hoa ở thành phố Tombstone (bang Arizona, Mỹ). Cây có tán phủ rộng hơn 700 m2. Được trồng từ năm 1885, tới giờ cây hoa hồng này vẫn nở rộ vào mùa xuân và rực rỡ suốt 6 tuần.

Năm 1884, một người thợ mỏ tên là Henry Gee và vợ là chị Mary rời Scotland để tới định cư tại Mỹ. Mary rất nhớ nhà và thường xuyên viết thư kể về nỗi buồn đó với người thân còn ở quê hương. Sau đó, chị nhận được một hộp quà đựng các loại cây con lấy từ khu vườn của gia đình. Chị tặng lại một cây hồng cho người bạn tên là Amelia Adamson.

cay-hoa-hong-phu-tan-rong-700-m2-o-my-1


Theo Oddity Central, vào những năm 1930, cây hoa hồng leo với các bông màu trắng bắt đầu được giới thiệu trên nhiều báo. Sau đó, nó được công nhận Kỷ lục Guiness là Bụi hoa hồng lớn nhất thế giới và giữ nguyên danh hiệu tới tận bây giờ.Chị Amelia trồng cây hồng ở vườn sau nhà. Cây lớn nhanh tới nỗi gia đình phải phá bỏ nhà kho để lấy chỗ cho hoa phát triển. Một hệ thống các ống kim loại, cột chống bằng gỗ được lắp đặt để đỡ các cành cây.

cay-hoa-hong-phu-tan-rong-700-m2-o-my-2


Chủ sở hữu hiện tại của cây hồng, gia đình Devere, đã biến khu đất thành bảo tàng cho khách tham quan. Họ xây dựng cả cầu thang ngoài trời để mọi người có thể ngắm thảm hoa từ trên cao.

 
Ý kiến bình luận
Tiêu đề
 
Nội dung
 
Họ và tên
 
Email
 
 (Chú ý: Những thông tin có (*) là bắt buộc.)
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ người tiêu dùng
0964 265 805
info@nutieudung.org

may nen khi truc vit 

 

nha xuong tien che