Ngẩn ngơ ngắm những bình cúc họa mi đẹp đến nao lòng của mẹ Hà Thành
Liên kết - đối tác
Số lượt truy cập
Hôm nay: 12
Hôm qua: 2745
Tổng số: 8328855
 

 
 

Cập nhật lúc: 11/24/2017 2:04:57 PM
Mùa cúc họa mi ùa về, trời đầu đông, gió se se lạnh, cúc họa mi đã nhuộm trắng những gánh hoa rong ruổi khắp phố phường Hà Nội,...  
Hoa cúc họa mi mang một nét đẹp dịu dàng với những cánh trắng bung nở tinh khôi. Mùa cúc họa mi chỉ được khoảng 2 tuần, nên chị em đã nô nức diện váy áo đẹp đi chụp ảnh cùng cánh đồng cúc họa mi, hoặc tao nhã hơn thì mua hoa về cắm bày nhà. Cắm một bình cúc họa mi không khó, đôi khi chỉ cần thả vài cành trong một chiếc bình mộc cũng đủ làm say bao ánh mắt. Nhưng để cắm đẹp, đẹp mê mẩn, cắm vào dáng mà vẫn tôn được vẻ đẹp bình dị của cúc họa mi, lại không hề đơn giản. Là một người yêu hoa, đam mê cắm hoa đẹp, chị Nguyễn Mỹ Hạnh (Hà Nội) cũng không thể "làm ngơ" trước vẻ đẹp giản dị nhưng cuốn hút của những bông cúc họa mi trắng. Những bình cúc họa mi đẹp của bà mẹ Hà Thành dù cắm phức tạp với hàng chục cành lớn nhỏ hay chỉ vài cành ngắn cắm lọt trong bình, cũng đều có một sức cuốn hút rất riêng mà khó có thể rời mắt. 
 ngan-ngo-xem-me-ha-thanh-cam-nhung-binh-cuc-hoa-mi-dep-1
Lẵng hoa cúc họa mi cắm tỏa tròn đẹp tinh khôi. Chị em chuẩn bị 1 lẵng hoa và hai miếng xốp, cắt hoa nở cắm giữa lẵng, sau đó cắm các cành nụ bên dưới.

ngan-ngo-xem-me-ha-thanh-cam-nhung-binh-cuc-hoa-mi-dep-2
Cùng là dáng cắm tỏa tròn, nhưng chỉ cần thay đổi bình...

ngan-ngo-xem-me-ha-thanh-cam-nhung-binh-cuc-hoa-mi-dep-3
...thì mỗi bình hoa khác nhau lại đem đến những cảm nhận khác nhau.

ngan-ngo-xem-me-ha-thanh-cam-nhung-binh-cuc-hoa-mi-dep-4
Để cắm được một bình hoa nhiều tầng, chuẩn bị 1 bình vuông miệng rộng, 1 miếng xốp, 2 bó hoa nở đều. Hoa cắm thấp gần xốp và miệng bình tạo 4 góc trước sao cho cân đối, sau đó cắm các bông hoa bên cạnh phủ bề mặt xốp (tầng 1).
 
Tầng 2: cắm tương tự nhưng hoa cao hơn khoảng 10cm tính từ hoa tầng 1. Tầng 3,4,5 cắm tương tự như tầng 2. Tầng 6: tạo độ mềm mại cho bình hoa bằng cách lựa những bông nụ cắm cao hơn tầng 5 khoảng 15cm - 20cm. 

ngan-ngo-xem-me-ha-thanh-cam-nhung-binh-cuc-hoa-mi-dep-5
Bình hoa hình chữ S Việt Nam là một trong nhưng bình mà chị Hạnh rất thích với dáng cắm chữ S độc đáo "không đụng hàng". Đối với kiểu cắm này, cần chuẩn bị 1/3 miếng xốp và các loại hoa nở căng, hoa nở vừa, một bình đen tròn để tạo sự tương phản làm nổi bật hoa. Khi cắm, cắm hoa cúc gần mép bình kín xốp, sau đó cắm từ dưới lên trên tạo hình bản đồ, vừa cắm vừa xoay hoa để tạo độ mềm.

ngan-ngo-xem-me-ha-thanh-cam-nhung-binh-cuc-hoa-mi-dep-6
Những bông cúc nở bung được cắm theo hình vòng cung độc đáo.

ngan-ngo-xem-me-ha-thanh-cam-nhung-binh-cuc-hoa-mi-dep-7
Bình hoa kết hợp rất mới lạ với dáng bình hình trụ

ngan-ngo-xem-me-ha-thanh-cam-nhung-binh-cuc-hoa-mi-dep-8
....thậm chí chẳng cần cắm kết hợp với các loại hoa khác, vẫn có bình cúc rạng rỡ, bày đâu cũng đẹp.

ngan-ngo-xem-me-ha-thanh-cam-nhung-binh-cuc-hoa-mi-dep-9
Cắm bình thủy tinh.

Đối với kiểu cắm hoa lọt trong bình thủy tinh dạng tròn độc đáo trên, chị Hạnh chia sẻ, nhìn đơn giản vậy nhưng khó hơn cắm một bình to vì phải thò tay xuống đáy bình cắm, có khi sơ xẩy là bị bàn chông cắm vào tay làm chảy máu, có khi đang cắm hoa gãy, rút ra là hỏng các hoa bên cạnh.
Hoa trong bình này sẽ được cắm trên bàn chông. Lựa chọn những hoa đã nở cắm thẳng và cắm xiên sao cho ngả về mặt bình tạo hiệu ứng 3D như một khu vườn nhỏ trong trẻo. Cắm thật cẩn thận nhẹ nhàng (nếu không cẫng hoa sẽ bị dập nát và gãy vì thân cúc họa mi rất giòn), cắm hoa thấp trước, mỗi bông trên dưới, ngang cách nhau khoảng 2cm, cắm tạo vòm sao cho nhìn thẳng hay nhìn ngang các bông không bị lấp nhau.
 
ngan-ngo-xem-me-ha-thanh-cam-nhung-binh-cuc-hoa-mi-dep-10
Những bình hoa rực rỡ của chị Hạnh dù đơn giản hay phức tạp đều hướng tới vẻ tươi sáng và sinh động, giúp cho các chị em có thể học hỏi để cắm tại gia đình. 
Ý kiến bình luận
Tiêu đề
 
Nội dung
 
Họ và tên
 
Email
 
 (Chú ý: Những thông tin có (*) là bắt buộc.)
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ người tiêu dùng
0964 265 805
info@nutieudung.org

may nen khi truc vit 

 

nha xuong tien che