Lý giải tình trạng gàu trút cả tảng khi trời hanh khô
Liên kết - đối tác
Số lượt truy cập
Hôm nay: 230
Hôm qua: 3088
Tổng số: 8326328
 

 
 

Cập nhật lúc: 10/27/2017 3:02:06 PM
 Mỗi khi trời hanh khô, chải đầu chút thôi là bạn sẽ thấy sự xuất hiện của gàu. Nhưng chúng ở đâu mà nhiều vậy, cùng tìm hiểu ngay!
 
Không sai khi nói rằng, mùa đông, mùa hanh khô tới là mùa của những tảng gàu rụng tá lả. Thế nên không quá xa lạ khi bạn nhìn thấy những cảnh tượng ai đó chải tóc xong mà trên vai áo xuất hiện đầy vật thể lạ màu trắng.
Nhưng đã bao giờ bạn thắc mắc rằng vì sao cứ tới mùa đông, gàu ở đâu cứ kéo đến không, mặc dù bạn vẫn gội đầu sạch sẽ như các thời điểm khác?

toc-bi-gau-trong-mua-hanh-kho-2
  
Chúng ta biết rằng, mỗi sợi tóc đều được bao bọc bởi 1 lớp biểu bì, có nhiệm vụ là bảo vệ sức khỏe và duy trì độ ẩm cho sợi tóc, từ đó nuôi dưỡng, giúp tóc phát triển tốt hơn.
Nhưng vào mùa đông, thời tiết trở nên hanh khô hơn, kéo theo đó, các dưỡng chất ẩm của sợi tóc dường như "bị hút sạch". 
Lúc này, tóc không được bảo vệ và chăm sóc tốt như trước nữa khiến cho tóc trở nên khô xơ, cứng hơn. Cùng với đó, tuyến nhờn trên da cũng giảm hoạt động, khiến lớp tế bào sừng trên da đầu trở nên khô, dễ bong tróc. 

toc-bi-dau-trong-mua-hanh-kho-2
 
Chính sự bong tróc các tế bào trên da đầu gia tăng khiến tình trạng gàu của bạn nhiều hơn. 
Ngoài ra, do thời tiết mùa đông lạnh, da đầu ít tiết bã nhờn, mồ hôi khiến bạn cảm tưởng da đầu, tóc mình sạch nên thi thoảng "lười gội đầu". Tuy nhiên, đây lại là cơ hội để cho vi nấm Malassezia - luôn tồn tại trên da đầu lộng hành.
Khi da đầu tăng tiết bã nhờn, vi nấm này sẽ phát triển và sinh sôi mạnh hơn, kéo theo đó là sự tấn công ồ ạt của gàu. 
toc-bi-gau-trong-mua-hanh-kho-4
 
Dẫu vậy, bạn cũng đừng quá lo lắng khi gàu trút xuống vai mỗi khi chải đầu trong mùa đông. Nhưng các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng, dù sang đông trời lạnh, bạn cũng cần vệ sinh thật chỉn chu để không cho vi nấm Malassezia lộng hành trên đầu bạn. 
 
Ý kiến bình luận
Tiêu đề
 
Nội dung
 
Họ và tên
 
Email
 
 (Chú ý: Những thông tin có (*) là bắt buộc.)
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ người tiêu dùng
0964 265 805
info@nutieudung.org

may nen khi truc vit 

 

nha xuong tien che