Những phen 'toát mồ hôi' của thợ trang điểm tại nhà cô dâu
Liên kết - đối tác
Số lượt truy cập
Hôm nay: 106
Hôm qua: 2745
Tổng số: 8328949
 

 
 

Cập nhật lúc: 10/7/2017 10:06:05 AM
'Có lúc tôi phát điên vì không hiểu lọ kem nền hơn triệu mới mua biến đâu mất sau khi trang điểm cho cô dâu', Ngọc Linh nói.

Làm nghề được 5 năm, trang điểm cho cả trăm cô dâu, chuyên gia makeup Ngọc Linh, Hà Nội, cho hay cô đã gặp nhiều chuyện dở khóc, dở cười, trong đó việc bị tự tiện dùng đồ trang điểm.

"Nhà nào đám cưới cũng đông người ra vào, cứ chốc chốc lại có người vào phòng cô dâu. Thấy có đồ trang điểm là ai cũng mượn một tí, xin một tí... chẳng lẽ tôi lại từ chối. Nhiều lần cây son, lọ kem nền có giá hàng triệu đồng vơi đi một nửa vì nhà cô dâu thi nhau bôi trét thật đẫy, hết cổ đến tay. Có lần tôi quay ra quay vào còn thấy mất luôn đồ, tức điên người nhưng không bắt tận tay nên không thể nói gì", Linh kể.

nhung-phen-toat-mo-hoi-cua-tho-trang-diem-tai-nha-co-dau

Ngọc Linh từng gặp phải nhiều trường hợp dở khóc dở cười, nhưng cô nói đó chỉ là số ít.

Mất đồ khiến cô rất bực, nhưng điều khiến cô khó chịu hơn nữa là việc người nhà cô dâu thò tay sửa chỗ nọ, chỗ kia, chê bai, khiến mặt cô dâu lem nhem hết cả. Số ít cô dâu khi không hài lòng thì "cáu kỉnh như tôi vừa gây ra tội ác gì đó, rồi trả tiền hậm hực như bố thí", Linh nói.

Cô cũng nhiều lần bị đẩy vào thế khó khi trang điểm cho cô dâu 3 tiếng đồng hồ cũng chưa xong. Do nhà gái neo người quá, việc gì cũng đến tay, cứ ngồi make up chưa đầy 5 phút, cô dâu lại xin phép ra chỗ nọ chỗ kia, nhắc mọi người làm, chỉ vài phút trước khi nhà trai đến mọi việc mới xong xuôi.

Có đám khi Linh vừa trang điểm, làm tóc cho mẹ cô dâu xong thì bố cô dâu bước vào rồi hét lên rõ to "Ôi giời ơi, đây có phải vợ tôi không", khiến Linh giật mình e ngại. Hoá ra ông nhìn vợ rồi xuýt xoa "bà đẹp quá", "ai mà xinh như hoa thế này"... Nói đoạn, ông lại quay ra nhìn Linh, rồi thủ thỉ với cô rằng hơn 30 năm nay, từ ngày cưới, vợ ông chưa bao giờ trang điểm...

Nhung Anh, mới đi make up cho cô dâu hơn 2 năm nay nhưng cũng từng gặp phải nhiều tình huống "toát mồ hôi". Cô kể có lần cô dâu hẹn đến nhà trang điểm cho tiện, nhưng cứ bắt làm theo ảnh chụp trên điện thoại. Tóc cô ngắn nhưng thích làm theo kiểu dài dài. Nhung Anh đã nói không hợp với mặt nhưng cô dâu nhất quyết muốn làm như vậy. Đến khi làm xong, đúng là không hợp, cô dâu lại nằng nặc đòi tháo ra làm theo kiểu khác.

"Mất cả buổi sáng mới xong mặt. Đến khi đi chụp thì cô ấy nói trời nắng lắm, nheo mắt không đẹp, để đến đầu giờ chiều. Đến chiều khi gần tắt nắng, cô dâu mới thủng thẳng bảo đi chụp. Lúc đó trời không còn sáng nữa nên nước ảnh không được đẹp, cô ấy phũ phàng nói chúng tôi làm việc không ra gì, nhất định không trả tiền", Nhung Anh kể lại.

nhung-phen-toat-mo-hoi-cua-tho-trang-diem-tai-nha-co-dau-1

Nhiều cô dâu có những yêu cầu oái oăm khiến thợ trang điểm bó tay.

Một lần khác, Nga tới nhà cô dâu lúc 4 giờ sáng. Biết chị ấy da dầu nên cô đã cẩn thận dặn là nên gội từ hôm trước, nhưng khi cô đến, vị khách nữ mới lục đục đi gội. Nhà có trẻ con nên chị ấy nói không dùng máy sấy tóc, sợ bé thức dậy, nên tóc cứ chảy nước tong tỏng dù đã quấn khăn. Đến khi làm tóc vẫn chưa khô nên Nga không thể tạo kiểu như ý muốn. Chuyên gia trang điểm Linh Nga, Hà Nội, cũng gặp phải tình huống oái ăm khi phải đi làm từ sáng sớm. "Hôm đó tôi có 2 ca trang điểm, một ca từ 3 giờ sáng, ca thứ hai là 5 giờ sáng. Khi tôi đến nhà cô dâu thứ hai, gọi điện không ai nghe máy, chuông hỏng nên không ấn được, tôi lại không dám gọi to nên mãi không ai mở cửa. Trời mùa đông lạnh thấu xương, lại đứng trong ngõ tối, tôi run lên vì sợ. Mãi 20 phút sau cô dâu mới gọi lại và nói em ấy ngủ quên", Nga kể.

Gặp phải nhiều sự cố ngoài mong muốn nhưng các chuyên gia trang điểm cho hay đó chỉ là những tai nạn nhỏ, hầu như ai cũng phải gặp khi làm nghề. Những khách hàng khó tính hay có những yêu cầu trời ơi đất hỡi chỉ chiếm phần nhỏ, vì hầu hết các cô dâu đều khá lịch sự và sòng phẳng.

Tuệ Minh

Theo: www.vnexpress.net

Ý kiến bình luận
Tiêu đề
 
Nội dung
 
Họ và tên
 
Email
 
 (Chú ý: Những thông tin có (*) là bắt buộc.)
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ người tiêu dùng
0964 265 805
info@nutieudung.org

may nen khi truc vit 

 

nha xuong tien che